Trải nghiệm cắm trại Đà Lạt tại Thôn Lũng Kẻng

Chúng tôi đến Thôn Lũng Kẻng, Đà Lạt theo lời giới thiệu của một đứa bạn. Sự khao khát trải nghiệm cắm trại trên đồi ở Đà Lạt trong một không khí chill chill lạnh làm tôi không do dự đặt tour ngay. Chi phí tour chỉ tầm 1triệu/ người.

Tôi chia sẻ cả hành trình để bạn nào muốn trải nghiệm nó có thể xem xét.

Tầm 2h chiều, xe đón đoàn chúng tôi tại khách sạn ở trung tâm Đà Lạt. Sau khi đi đường chính thì xe quẹo xuống con đường nhỏ xíu vòng vèo, chỉ vừa 1 xe đi thôi. Đường rừng dốc và hoang sơ. Sau 20 phút, chúng tôi đã có mặt tại Thôn Lũng Kẻng. Bác tài giải thích tên thông Lũng Kẻng xuất phát từ trong thôn có 1 cái Kẻng, lúc xưa dùng để đánh thông báo cho thôn. Tới bây giờ vẫn còn, nhưng ít ai đánh Kẻng nữa.

Thôn Lũng Kẻng

Chúng tôi được 1 bạn hướng dẫn dắt lên đồi và chỉ địa điểm lều trại của chúng tôi đã được dựng sẵn. Từ trên đồi nhìn xuống, không gian rừng núi rộng lớn. Có những túm lều xa xa phía dưới, gần một dòng suối nhỏ. Tiếng suối róc rách, tiếng chim hót líu lo nghe thật thích. Sau khi cất đồ đạc vào lều, chúng tôi xuống bên dưới đề khám phá các hoạt động nơi đây.

Bắn cung

Leo đồi

Câu cá

Cho chim và gà, vịt ăn: Trò này các bé cực thích. Bé Cà con tôi ngồi chơi với lũ chim không biết chán.

Khi đã chơi thấm mệt, chúng tôi được phát phần ăn xế và phiếu nước. Có một nhà ăn nho nhỏ góc trái, còn góc phải là một quán cafe. Ở đây, bạn có thể gọi từ cafe, trà sữa đến các món trà gừng mật ong…

Ở Thôn cũng sắp xếp 2 khu vực tắm, với đầy đủ vòi sen và nước nóng. Trời không khí se lạnh, tắm nước ấm xong, thấy nhẹ hết cả người. Tắm xong, nghe ở dưới có tiếng nhạc, tôi và bà xã cũng lân la xuống dưới, nào ngờ còn có cả acoustic. Tôi và vợ tranh thủ đăng kí mỗi người 1 bản.

Bữa tối là những gì tôi trông đợi nhất. Tầm 6h tối, nhân viên thôn đã chuẩn bị đầy đủ cho bữa tối BBQ tại trại. Gồm 2 dĩa thịt heo, 2 dĩa thịt nai và 1 mâm gà. Tôi độ chắc lượng cũng phải 2 con gà chứ không phải ít. Có sẵn than đã được thổi. Ngoài ra, còn có cơm lam muối mè và rau salad, cà chua Đà Lạt ăn kèm. Phần nước có 3 chai rượu vang và vài lon nước ngọt. Phải nói một bữa tối thịnh soạn. Chúng tôi chỉ việc nướng và quất thôi.

Cả đoàn chuẩn bị nướng BBQ
Món rau salad đi kèm

Khi cơm rượu no say, đến 8h, chúng tôi xuống khu vực phía dưới để đốt lửa và xem phim được chiếu trên màn hình lớn. Ở đó, Thôn chuẩn bị sẵn bắp và khoai lang nướng. 2 món mà tôi và con gái nhỏ cực kì thích. Vừa ăn vừa xem phim quả thật không gì bằng.

Có một thiếu sót là hôm đó đoàn không đem theo bộ bài. Nên sau khi xem phim xong, chúng tôi về lại lều và ngủ. Tụi nhỏ thì giỡn với nhau í ới ở lều kế bên. Một điểm bất tiện khi cắm trại trên đồi là bạn sẽ phải đi vệ sinh hơi xa. Các bậc thang thì cao, nên lời khuyên cho đoàn có người lớn tuổi là chỉ nên chọn trại ở dưới suối thay vì trên đồi.

Sáng hôm sau, chúng tôi dậy thật sớm, để tận hưởng cảm giác sớm mai Đà Lạt. Tôi đi một vòng quanh các khu vực trồng rau ở đây. Tất cả các vườn rau đều trang bị tuýp tưới nước tự động. Rau ở đây xanh tốt mơn mởm.

Buổi sáng, đoàn chúng tôi được nhà hàng chuẩn bị món hủ tiếu nai và bánh mì xíu mại. Tuy bếp nấu không thật sự xuất sắc nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì đồ ăn sạch sẽ, và nóng hôi hổi. Tất cả các chi phí đều đã trong giá vé tour, nên bạn không phải trả gì thêm.

Ăn bữa sáng thịnh soạn

Đến tầm 9h, đã có xe chờ sẵn để đưa chúng tôi trở về lại khách sạn, kết thúc cuộc hành trình cắm trại trên đồi ở Đà Lạt 1 ngày 1 đêm thú vị.

Tác giả

Nguyễn Văn Vĩ.

2 Comments

  1. Hân 28 Tháng Chín, 2022
    • Vanvi Nguyen 28 Tháng Chín, 2022

Bình luận của bạn