Câu chuyện dịch vụ khách hàng tại Điện Máy Xanh

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, vì sao các sản phẩm ở Điện Máy Xanh (DMX) giá cao hơn các nơi khác, nhưng vẫn rất đông khách. Thậm chí doanh thu của họ tăng trưởng hơn 30% mỗi năm. Số lượng cửa hàng Điện Máy Xanh cũng đã vượt mốc 1000 + trên toàn quốc. Điều gì đã giúp mô hình chuỗi bán lẻ thành công ghê gớm như vậy.

Hãy nghe câu chuyện trải nghiệm mua hàng của chính tối bên dưới xem bạn có nghiệm ra được điều gì không nhé?

dịch vụ khách hàng điện máy xanh

Nguồn ảnh: dienmayxanh.com

Câu chuyện mua hàng tại Điện Máy Xanh

Chuyện là tôi thường có thói quen hẹn giờ thức dậy buổi sáng để tập thể dục. Và để hẹn giờ, dĩ nhiên bạn cần phải có một chiếc đồng hồ báo thức. Để đơn giản, tôi tận dụng luôn chế độ báo thức của điện thoại di động. Điều đang nói ở đây chính là ít khi nào đồng hồ reo mà tôi có thể dậy ngay. Có thể do tôi ngủ quá say, hay đôi khi dù nghe tiếng reo nhưng vẫn muốn nằm ráng. Và mỗi lần như vậy, thì vợ tôi là người được đánh thức đầu tiên. Vợ tôi tai rất thính, chỉ cần tiếng động nhẹ cũng làm vợ tôi tỉnh giấc. Mà hễ tỉnh giấc, thấy điện thoại reo mà tôi vẫn chưa dậy, tôi sẽ được nghe bài ca “con cá”…:)

Tôi tìm đủ mọi cách như tắt chuông hay để điện thoại ra xa đầu giường. Kết quả vẫn không khả thi. Đến một ngày nọ, tôi quyết định lên mạng search về công cụ báo thức nhưng không ảnh hưởng đến người bên cạnh. Và tôi bắt gặp một sản phẩm khá thú vị. Đó là vòng đeo tay thông minh, có thể xem giờ và báo rung trên tay người đeo được bán trên dienmayxanh.com.

Như buồn ngủ mà gặp chiếu manh, tôi ngay lập tức gọi số hotline của dienmayxanh để được tư vấn. Nghe giọng nhân viên nơi đây mà cảm thấy mát dạ mát lòng. “Em là X – nhân viên tư vấn của DMX, xin giúp được gì cho anh”? Sau đó em tư vấn cho tôi hết sức nhiệt tình. Tuy nhiên theo kiểm tra hệ thống, trong phạm vi các quận lân cận lại không có sẵn hàng. Em tư vấn viên bảo tôi có thể đặt online để hệ thống sắp xếp người giao qua.

Tôi đặt hàng online trên website lúc 3h chiều, vài phút sau bên DMX điện lại để xác nhận. Họ thông báo sẽ giao cho tôi trước 6h tối do hàng được giao từ kho tận Bình Chánh qua quận 1. Sự nhiệt tình trên mức mong đợi này khiến tôi ráng nán lại để nhận hàng. Chưa đến 6h, họ giao tới, gửi xe và lên tận văn phòng bên tôi ở lầu 9 của tòa nhà để hướng dẫn sử dụng.

Không may mắn là có thể do điện thoại tôi hệ điều hành quá cũ, không thể liên kết với thiết bị. Và thế là sau 45p cố gắng kết nối không thành công, tôi đành trả hàng lại cho anh nhân viên. Trái ngược với tâm trạng buồn và thấy hơi có lỗi của tôi. Khi anh ấy chạy hơn 20km để giao hàng, dành gần 1h để hướng dẫn nhưng cuối cùng giao dịch lại không thành công. Nhưng anh nhân viên ấy không hề có chút khó chịu nào. Anh còn xin lỗi tôi vì đã không hỏi và kiểm tra trước hệ điều hành của máy tôi trước đó. Đó là một trải nghiệm thật Yomost và ngưỡng mộ!

Thế là từ đó về sau, DMX luôn nằm ở vị trí số 1 trong list địa điểm mua hàng uy tín và tuyệt vời của tôi.

Thành công DMX đến từ dịch vụ khác biệt

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi đặt ở đầu bài viết rồi đúng không?

Nguồn ảnh: cloudcherry.com

Vâng, chính dịch vụ vượt mong đợi đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Từ đó, khiến khách hàng cảm thấy họ thật sự được phục vụ. Tôi nhận thấy rằng trong xã hội này có rất nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn, thậm chí cao hơn rất nhiều để họ được hài lòng và ấn tượng. Đến cửa hàng thì không gian sạch sẽ, mát mẻ. Ngay cả giữ xe và bảo vệ cũng năng nổ nhiệt tình. Nhân viên tư vấn thì hết sức chuyên nghiệm và phục vụ như thể khách hàng chính là ba mẹ hay người thân của họ. Mua online giao freeship kèm hướng dẫn sử dụng đến tận răng. Sẵn sàng dành vài tiếng đồng hồ để lắp đặt hay hướng dẫn khách hàng. Cuối cùng là dịch vụ gọi điện hỏi thăm và đánh giá sau bán hàng. Chính sách đổi trả bao xài nhanh chóng.

Bài học cho chủ doanh nghiệp kinh doanh nhỏ

Nếu như các công ty lớn thu hút khách hàng bằng sản phẩm tốt hơn, giá tốt hơn, gian hàng quy mô, rộng rãi hơn thì các doanh nghiệp nhỏ nên chọn cho mình chiến lược cạnh khôn ngoan. Đó là đánh vào dịch vụ khác biệt: nhiệt tình hơn, nhanh hơn, vui vẻ hơn.

Doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể cá nhân hóa khi phục vụ khách hàng. Như trong ngành coffe việc nhớ tên từng khách hàng, nhớ được khách thích ít đường, nhiều được hay không được sẽ là một điểm cộng rất lớn. Nó giúp quán bạn chinh phục trái tim của khách hàng. Dù rằng giá 1x ly coffee của bạn không hề rẻ so với mặt bằng chung.

Khi khách hàng gặp vấn đề, hãy cung cấp họ giải pháp. Không bán giá thấp, nhưng phải làm khách hàng thật sự “sướng” khi cung cấp dịch vụ khác biệt.

Tác giả

Nguyễn Văn Vĩ

Bình luận của bạn