Hãy cho mình cơ hội để trải nghiệm

Dù đã đi Singapore cách đây 4 năm trước, nhưng khi có cơ hội được đến xứ sở Sư tử mình cá lần nữa, tôi lại thấy thích thú cực kì.

Lần này đến Singapore không phải mục đích chính là du lịch. Đoàn chúng tôi có 7 người, đến Sin để tham gia hội chợ triển lãm quốc tế. Thời gian ở Sin 1 tuần thì 1 ngày chuẩn bị và 3 ngày trực hội chợ, nên thời gian dành cho du lịch không được nhiều.

Tôi tại hội chợ triển lãm

Trong đoàn có nhiều bạn trẻ sau thời gian ở hội chợ, lại chọn ở trong khách sạn. Tôi thì ngược lại, tận dụng những khoảng thời gian ít ỏi để được trải nghiệm nơi đây. Tôi đến thăm khu Tiểu Ấn – Little India, cách khách sạn chúng tôi ở chỉ 500m.

Khu Tiểu Ấn Singapore

Ở đây có một ngôi đền Ấn Độ giáo khá nổi tiếng, đền thờ Sri Srinivasa Perumal. Khi vào đền thờ bạn phải để dép ở ngoài. Sin cho phép nhiều tôn giáo và dân tộc sống hòa bình trong một đất nước. Điều này làm tôi rất khâm phục đất nước nhỏ bé mà kiên cường này.

Ngôi đền Sri Srinivasa Perumal 

Tại đây, chúng tôi được thưởng thức đồ ăn Ấn. Nó là một loại bánh bột mì, cuộn lại, bên trong là thịt tùy chọn như lamp, beef, chicken… Chúng tôi gọi size nhỏ nhất nhưng 1 phần khá nhiều, ăn không nổi luôn.

Ngoài ra, đi bộ dọc tuyến đường Arap Street, chúng tôi ghé thăm ngồi đền Hồi Giáo, nhìn như trong truyện Alibaba

Trong ngôi đền, có nhiều em bé nhỏ người hồi giáo đang học đạo. Theo lời của cô giáo hướng dẫn thì bọn trẻ cuối tuần được đưa đến đền để được giáo dục về hồi giáo.

Buổi tối là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Chúng tôi được thưởng thức food street ở 3 khu Food court nổi tiếng bậc nhất Singapore.

Thứ nhất là khu Newton, đồ ăn ở đây vừa ngon, rẻ và bình dân.

Món thịt xiên đặc trưng ở Sin
Cá đuối sốt chili

Thứ nhì là China Town Complex. Muốn mua mì hoành thánh ở đây, tôi phải xếp hàng nửa tiếng đồ hồ

Thứ 3 là Bugis Treet. Bạn có thể vừa ăn uống, vừa mua đồ lưu niệm giá rẻ, gồm dầu, các loại móc khóa, bánh kẹo…

Ngày cuối cùng trước khi lên máy bay, chúng tôi ghé thăm Garden By The Bay. Bạn có thể chọn đi vòng quay khu rừng hoặc mua vé vào tòa tháp. Vì tôi đã vào tòa tháp xem 1 lần trước đó, nên lần này chúng tôi chọn đi dạo quanh khu rừng. Cảnh nơi đây rất đẹp và trong lành, với vô vàng các loại cây.

Ngoài ra còn có một loại rồng đất -dragon sống phổ biển ở nơi đây. Bạn có thể bắt gặp nó bất cứ lúc nào tại Garden Bay, tuy nhiên nó là loài động vật hiền lành, và có đôi phần nhút nhát. Khi thấy người tiến gần là dragon liền lần tránh vào bụi rậm.

Tôi khoái du lịch, và cũng thích thú khi chụp các tấm hình lưu niệm. Tôi chọn tràn đầy năng lượng để chinh phục cái mới thay vì mãi trong vùng an toàn. Còn bạn thì thế nào?

Tác giả

Nguyễn Văn Vĩ

Bình luận của bạn