Lần đầu làm …chuyện ấy

MC là 2 từ không mấy xa lạ với chúng ta. Tiệc cưới cũng có MC, chương trình họp hội, nghi thức lễ, chương trình truyền hình. Đặc điểm của một MC được hiểu cần phải ăn nói trôi chảy, nhanh nhẹn và có khiếu hài hước. Tôi cũng chưa từng nghĩ mình là một MC trên sân khấu như thế nào.

Đến khi có cơ hội làm MC cho buổi tiệc sinh nhật của công ty tổ chức cho khoảng 40 người, hóa ra nó cũng không khó mấy. Quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị nội dung chương trình. Sau đó practise… practise….và practise. Cũng giống như câu chuyện người ta giao cho bạn 1 chiếc rìu và bạn có 8 tiếng để chặt 1 khu rừng. Thì hãy giày 7h để mài lưỡi rìu cho thật bén. Và 1h để tiến hành chặt thật sự.

Các đơn giản để tôi luyện tập đó là dùng 1 chiếc laptop có camera để quay lại những gì mình nói. Mở nghe lại và xem cần khắc phục ở điểm nào. Nó cũng giúp mình có thể nói trơn tru và học thuộc nội dung chương trình trong thời gian ngắn.

Chúng tôi tại chương trình Trung Thu 2020

Sau lần ấy, tôi còn tiếp tục làm người dẫn cho tiệc sinh nhật cô chủ tịch và sau đó là trưởng ban tổ chức tiệc trung thu cho các bé.

Tóm lại, tôi nghiệm ra rằng không có việc gì người khác làm được mà mình làm không được. Thậm chí còn hơn thế nữa, nếu người ta không làm được thì không có nghĩa là mình sẽ thất bại. Chung quy lại là có DÁM làm hay không, và bạn dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho nó..

Tác giả

Nguyễn Văn Vĩ

Bình luận của bạn